Dự án Dự án Vinfast

Dự án Vinfast

Ngành công nghiệp ô tô, xe máy điện Việt Nam cho tới trước khi Vinfast ra đời vẫn luôn được biết tới chỉ dừng ở lắp ráp hoặc nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp ô tô hiện đại. Sự ra đời của Vinfast đánh dấu sự xuất hiện của cái tên Việt Nam trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Đây là một sự kiện đáng mừng, nó là khởi đầu đầy triển vọng cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô và các ngành phụ trợ tại Việt Nam.

Sáng 2/9/2017, Tập đoàn VinGroup đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp nhà máy ôtô xe máy điện VinFast có diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi trước đây vốn là đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải. Chỉ sau hơn một năm kể từ ngày khởi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã thành hình.

Ngày 3/11/2018, tại Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy xản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara. Đồng thời, VinFast cũng công bố hệ sinh thái toàn diện dành cho xe điện theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần hạn chế tiếng ồn và khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Góp phần nhỏ bé công sức và trí tuệ của Người Việt cho sự thành công của tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast. Trong hạng mục dây chuyền công nghệ, CNC VINA là đơn vị tư vấn thiết kế chế tạo 02 hệ thống băng tải lắp ráp, 02 giàn Hanger cho dây truyền lắp ráp và 02 giàn Hanger cho khu vực test xe E scooter. Hạng mục lắp đặt, thi công cơ điện được đảm nhiệm bởi Công ty TNHH giải pháp công nghệ và thương mại Anh Minh(AMC).

Chúng tôi là đơn vị triển khai thi công lắp đặt dự án này với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để đảm bảo chất lượng và tiến độ chỉ trong thời gian 3 tháng.

Bắt đầu từ tháng 3/2018 và kết thúc vào tháng 5/2018

Các hạng mục thi công cơ điện và dây chuyền công nghệ được thực hiện bởi AMC bao gồm:

1/ Băng tải lắp ráp

Lap dat bang tai lap rap du an Vinfast-AMC

Hệ thống băng tải lắp ráp với các thông số kỹ thuật:

  • Chiều dài: 135650 (mm)
  • Chiều rộng: 3878 (mm)
  • Khối lượng: 135000 (Kg)
  • Tải trọng: 16440 (Kg)

+ Công nhân: (2 x 70kg x 36ST = 5040Kg)

+ JIG: (80ST x 70Kg = 6000Kg)

+ Xe: (150 x 36ST = 5400Kg)

2/ Giàn Hanger cho khu vực băng tải lắp ráp

thi cong gian treo khu vuc lap rap du an Vinfast-AMC

Giàn treo Hanger cho khu vực băng tải lắp ráp có thông số kỹ thuật:

  • Chiều dài: 120000 (mm)
  • Chiều rộng: 2228 (mm)
  • Giàn Hanger được thiết kế theo dạng giàn không gian được treo trên các dầm của mái nhà xưởng tại vị trí băng tải để lắp đặt các thiết bị, công cụ, dụng cụ và hệ thống điện nhẹ để phục vụ cho công việc lắp ráp xe máy điện (E scooter)

3/ Giàn không gian khu vực test xe (E scooter)

lap dat gian khong gian khu vuc kiem tra du an Vinfast-AMC

Giàn không gian khu vực test xe có thông số kỹ thuật:

  • Chiều dài: 42,000 (mm)
  • Chiều rộng: 5,940 (mm)
  • Giàn Hanger được thiết kế theo dạng giàn không gian được treo trên các dầm của mái nhà xưởng tại vị trí test xe để lắp đặt các thiết bị, công cụ, dụng cụ và hệ thống điện nhẹ để phục vụ cho công việc test xe máy điện (E scooter)

Bài viết liên quan

1