Dự án Dự án Meiko

Dự án Meiko

Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam có nhà máy tại Khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Với tổng diện tích 170,000m2 (17 hec-ta), gồm các nhà máy sản xuất bản mạch in điện tử (PCB), nhà máy lắp ráp linh kiện (EMS), khu kí túc xá cho CBCNV, khi hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định. Lĩnh vực hoạt động chính gồm: Thiết kế, sản xuất và chế tạo các loại bảng mạch in điện tử (PCB); lắp ráp các linh kiện lên PCB, lắp ráp các sản phẩm điện tử hoàn chỉnh(EMS)

Meiko Việt Nam đã bắt tay vào xây dựng nhà máy, và đưa vào hoạt động nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử (EMS) thứ nhất vào cuối năm 2008

Nhà máy sản xuất bản mạch PCB, với chiều dài 200m, chiều rộng 100m, 3 tầng bê tông kiên cố và đi vào hoạt động tháng 10 năm 2010, cùng với cả nước đón mừng sự kiện Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long

  • Tháng 4/2018 , Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam chính thức khởi công xây dựng nhà máy 3 tại Lô CN 9, khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Hoàn thành: 05/2019
  • với Diện tích xây dựng: 12.985,2 m2,
  • Tổng diện tích sàn xây dựng 4 tầng : 45.546,2 m2

Công ty TNHH giải pháp công nghệ và thương mại Anh Minh(AMC) triển khai thi công lắp đăt 02 hệ thống hút, lọc bụi cho 02 dây truyển sản xuất 03 và 04 của nhà máy 3 từ ngày 1/3 dến 1/4/2019

Các hệ thống M&E công ty AMC thi công cho khách hàng MEIKO

Hệ thống lọc bụi Cyclones:

Như chúng ta đã biết, không khí bị ô nhiễm sẽ dẫn đến những vấn đề rất nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và mọi sinh vật trên trái đất. Nền công nghiệp của chúng ta đang ngày một phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là một lượng lớn khí thải độc hại và bụi được xả ra môi trường không khí. Điều này gây ảnh hưởng hết sức nặng nề cho bầu khí quyển xung quanh chúng ta.

Chính vì những vấn đề này mà các nhà máy, các khu công nghiệp cần phải chú trọng vào vấn đề xử lý khí thải, bụi khí trước khi thải ra môi trường sống. Các nhà máy sản xuất hiện nay đều hướng đến các thiết bị, hệ thống xử lý khí hiện đại. các hệ thống đó phải đáp ứng được hiệu năng xử lý và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa cho doanh nghiệp.

Một trong những công nghệ diển hình được áp dụng rộng rãi nhất trong vấn đề xử lý khí bụi đó là hệ thống Cyclone. Hệ thống xử lý khí thải và bụi này hoạt động theo nguyên tắc sử dụng lực li tâm để tách một lượng lớn khói bụi ra khỏi hỗn hợp khí thải.

Hệ thống Dust collector

Là thiết bị dùng để tách bụi ra khỏi không khí dơ. Các thiết bị này thường là một bộ phận chính của hệ thống lọc bụi được lắp đặt trong các khu vực sản xuất phát sinh ra nhiều bụi như các xưởng chế biến gỗ, xưởng mài kim loại…Dust collector trong thực tế được thiết kế với nhiều nguyên lý lọc bụi khác nhau tùy theo kích cỡ hạt bụi phát sinh và yêu cầu về chất lượng lọc bụi.

Lọc bụi là một ngành công nghiệp khá chuyên biệt, số lượng các công ty hoạt động trong lĩnh vực này còn khá ít . Hiện nay ở Việt Nam, với các tiêu chí về môi trường ngày càng cao và khắt khe, ngành lọc bụi cũng đang dần phát triển với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài chuyên ngành.

Hệ thống quạt ly tâm

Sản phẩm quạt ly tâm hút bụi là một dòng quạt công nghiệp nổi bật với chức năng xử lý bụi bẩn trong không khí một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sản phẩm tạo ra sự khác biệt cho mình nằm ở cơ chế hút khí ly tâm đóng vai trò loại bỏ bụi bẩn trong không khí ở mức triệt để nhất. Tức là sản phẩm này có thể loại bỏ ra khỏi không khí kể cả những hạt bụi li ti nhất. Hiện nay với khả năng xử lý bụi trong không khí vượt trội nên quạt ly tâm hút bụi được lắp đặt và sử dụng tại nhiều nhà máy, phân xưởng công nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như: chế biến gỗ, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng.

Bài viết liên quan

1